VW đầu tư 34 tỷ euro vào xe điện và xe tự động

2017-11-20 11:45:11

Trong nỗ lực để trở thành tập đoàn xe điện lớn nhất thế giới, VW đã công bố đầu tư 34 tỷ euro để phát triển xe điện, công nghệ lái xe tự động và dịch vụ bảo hành di động đến năm 2022.

Phần lớn khoản đầu tư đó sẽ được sử dụng cho các loại xe điện và hybrid mới - công ty cho biết. Đến năm 2030, Tập đoàn VW tuyên bố rằng toàn bộ danh mục sản phẩm sẽ được điện hóa; một trong bốn mô hình chính của công ty sẽ được dành riêng cho xe điện.

Matthias Müller, CEO của VW Group, cho biết: "Chúng tôi đang tái phát minh xe điện. Tuy nhiên, chúng tôi đang làm vậy mà không cần phải ngưng các công nghệ và các dự án xe hơi hiện tại, vì đây là cách chúng tôi tích vốn cho tương lai gần”.

Nhà máy Zwickau của VW tại Đức sẽ được điều chỉnh để trở thành nơi chuyên dụng để sản xuất xe điện của Volkswagen dựa trên nền tảng MEB mới. Một phiên bản sản xuất của concept hatch ID sẽ xuất hiện đầu tiên vào năm 2019; theo sau đó là một mẫu SUV toàn điện dựa trên concept I.D Crozz vào năm 2020.

Mẫu xe thứ ba được xác nhận sẽ dựa trên nền tảng MEB là Buzz I.D. Chiếc Microbus hiện đại này được lên kế hoạch sản xuất trong năm 2022 và có khả năng di chuyển tới 310 dặm.