Volvo bán hàng nghìn xe tự lái cho Uber

2017-11-21 09:23:11

 

Volvo đã công bố sẽ cung cấp "hàng chục ngàn" xe ô tô có khả năng tự lái cho Uber.

 

Thỏa thuận không độc quyền sẽ cho thấy Volvo sẽ bán hàng ngàn chiếc xe cơ sở cho Uber trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, sau đó sẽ sản xuất và cung cấp xe tự lái theo quy mô lớn.

 

Tin mới nhất này được đưa ra sau thỏa thuận năm 2016 giữa hai công ty, cho thấy Uber đã bổ sung hệ thống tự lái của mình vào một chiếc xe cơ sở của Volvo. Theo thỏa thuận mới này, Volvo sẽ cung cấp hàng ngàn xe đã được trang bị hệ thống an toàn và tự vệ cốt lõi của hãng, còn Uber sẽ bổ sung thêm công nghệ tự lái riêng.

Những chiếc Volvo được đề cập sẽ được xây dựng dựa trên dự án Kiến trúc Mở rộng của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển sở hữu bởi Trung Quốc, nó là nền tảng của các mô hình như SUV XC90 hay V90.

 

Nhưng bản chất không độc quyền của thỏa thuận có nghĩa là Volvo sẽ tiếp tục phát triển hệ thống tự trị của riêng mình, độc lập với Uber.

 

Giám đốc điều hành Volvo, Håkan Samuelsson, nói: "Ngành công nghiệp ô tô đang bị gián đoạn bởi công nghệ và Volvo Cars quyết định tham gia tích cực vào sự gián đoạn đó".

 

Uber cho biết công ty đã "kinh ngạc" khi làm việc với Volvo trong dự án tự lái quy mô lớn này.