Toyota tiết lộ robot mới T-HR3

2017-11-22 10:32:11

Toyota đã thể hiện sức mạnh công nghệ của mình bằng cách giới thiệu một robot mới, T-HR3. Robot thế hệ thứ ba hình người đã được thiết kế để cung cấp sự trợ giúp quan trọng trong nhiều môi trường khác nhau - chẳng hạn như bệnh viện hoặc không gian bên ngoài trái đất.

 

Điều quan trọng là T-HR3 được điều khiển từ “Hệ thống điều khiển chính” (MMS), lấy thông tin đầu vào từ các bộ điều khiển có thể gắn với thân người sử dụng. Điều này mang lại cho robot một loạt các ứng dụng như có thể mở rộng các quy trình y tế, du lịch vũ trụ hoặc thậm chí làm sạch xe của bạn vào một ngày đông giá lạnh.

 

Cái mà robot nhìn thấy được đưa trở lại cho người kiểm soát nó qua tai nghe, do đó người dùng có thể giải thích một môi trường nguy hiểm như bãi chứa nhiên liệu phóng xạ hoặc đường lái xe phủ đầy tuyết và dễ dàng thao tác robot.

 

Robot này có 29 bộ phận cơ thể và 16 hệ thống điều khiển bên trong MMS, tạo cho nó một chuyển động vô cùng sống động. Một lần nữa, chuyển động của T-HR3 vô cùng chính xác như các robot trước đó được phát triển để chơi nhạc cụ.

Trong một video quảng cáo được phát hành bởi Toyota, T-HR3 có thể lấy một quả bóng và lắp ghép lego - bằng cách sử dụng các lực phản hồi. Một hệ thống sao chép sự tương tác giữa một vật thể và bàn tay của robot làm cho người dùng cảm thấy như thể họ đang thực sự tương tác với đối tượng.

 

Hiện nay, Toyota vẫn chưa tiết lộ chi phí của T-HR3.

 

via: autoexpress.co.uk