Mercedes CLS coupe 4 cửa chính thức ra mắt tại LA

2017-12-02 15:56:12

Mercedes đã phát minh ra trào lưu coupe bốn cửa với chiếc CLS đầu tiên và bây giờ họ đang cố gắng khẳng định lại sáng kiến của mình với thế hệ thứ ba của CLS, được tiết lộ tại Triển lãm ô tô Los Angeles năm nay. Chiếc xe sẽ được bán ra vào ngày 11 tháng 12 tại thị trường Mỹ, còn tại Anh các chuyến hàng đầu tiên sẽ đến vào mùa xuân năm 2018. Giá khởi điểm khoảng 57.000 bảng.

CLS mới dựa trên chiếc Mercedes E-Class mới nhất, cùng chia sẻ công nghệ khung xe. Trên tất cả các phiên bản sẽ đều là hộp số tự động 9 cấp và hệ thống bốn bánh 4MATIC. Chiếc xe sẽ được cung cấp với ba cấu hình treo - lò xo tiêu chuẩn, bộ giảm xóc thích ứng hoặc hệ thống treo chống khí.

Mercedes CLS với thiết kế nội thất và ngoại thất mới

Mẫu xe mới này có một thiết kế mượt mà hơn rất nhiều so với CLS thế hệ thứ 2. Nổi bật nhất là đường gấp xung quanh vòm bánh sau đã nhường chỗ cho một đường cong mềm mại hơn, trơn tru hơn với đuôi đèn.

Bên trong, ảnh hưởng của E-Class thậm chí còn rõ ràng hơn; bảng điều khiển màn ảnh rộng và hệ thống thông tin giải trí màn hình ấn tượng của xe hơi đã được áp dụng trực tiếp. Bên cạnh đó cũng có một vài điểm mới trên CLS, chẳng hạn như các lỗ thông gió chiếu sáng kết hợp ánh sáng xung quanh làm thay đổi màu sắc hiển thị khi nhiệt độ nóng hơn hoặc mát hơn yêu cầu.

Có ba chỗ ngồi ở phía sau, các ghế ngồi có vỏ bọc bên ngoài rất ấn tượng. Ghế ngồi phía sau có thể được xếp lại thành 40/20/40 để mở rộng không gian khởi động, tiêu chuẩn là 520 lít.

Động cơ và hiệu suất của Mercedes CLS mới

Mercedes CLS đưa ra hai sự lựa chọn của hai động cơ diesel với công suất 282 mã lực/600Nm 350d, phát thải CO2 148g/km, và 400d, sản xuất 335 mã lực và 700 Nm nhưng lại mang lại những con số tiết kiệm nhiên liệu tương tự. Chiếc 350d có thể đạt 62mph từ phần còn lại trong 5,7 giây, trong khi động cơ diesel mạnh mẽ hơn sẽ đạt được thành tích ấy trong 5 giây.

Ngoài ra còn có một phiên bản dầu máy, được đánh dấu 450 và có động cơ 6,0 lít mới nhất của Merc, trang bị hệ thống điện 48v và bộ khởi động / máy phát điện tích hợp 22bhp. Động cơ đốt trong 362 mã lực và 500 Nm, và 450 là động cơ CLS nhanh nhất khi khởi động với thời gian vận hành là 4,6 giây. Khí thải CO2 của hệ thống vẫn ở mức thấp 178g / km, nhưng Mercedes vẫn khẳng định rằng con số này vẫn là một sự cải tiến vững chắc về hiệu quả của động cơ xăng V8 cũ mà loại động cơ sáu xi lanh mới phù hợp với hiệu suất.

CLS được hỗ trợ kỹ thuật từ S-Class cập nhật gần đây, bao gồm trợ giúp lái xe tích cực, hỗ trợ thay đổi làn xe hoạt động và kiểm soát khoảng cách hoạt động.

Mercedes CLS mới: giá cả và ngày ra thị trường

Chiếc Mercedes CLS mới sẽ được bán vào ngày 11 tháng 12. Giá của một chiếc AMG Line sẽ có một mức cắt giảm, bắt đầu từ khoảng 57.000 bảng Anh.

Mercedes dự kiến giới thiệu các phiên bản ổ đĩa sau của chiếc xe mới này với động cơ xăng 4 xy-lanh và động cơ diesel, tuy nhiên chúng sẽ không xuất hiện trước cuối năm 2018.