Mercedes-Benz chính thức ra mắt dòng xe AMG GT 2018

2017-03-29 12:07:36
Mercedes-Benz đã chính thức cho ra mắt dòng xe AMG GT 2018 với nhiều cải tiến hơn, về cả ngoại hình cũng như hiệu năng. Bên cạnh việc nâng cấp dòng AMG GT, hãng xe Đức còn bổ sung thêm phiên bản AMG GT C cùng với phiên bản đặc biệt AMG Edition 50. Bản Editon không có quá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản thường, chủ yếu tập trung ở thiết kế ngoại thất và nội thất, điển hình là màu sơn xám mờ đầy sang trọng, quyến rũ. Hai model GT và GT S đều được áp dụng Edition 50, nhưng số lượng có hạn, cụ thể là 50 chiếc đối với mỗi bản coupe và roadster. Mercedes-Benz chính thức ra mắt dòng xe AMG GT 2018 Mercedes-Benz chính thức ra mắt dòng xe AMG GT 2018

Phiên bản AMG GT C

Mercedes cũng bổ sung bản GT C cho dòng AMG để dung hòa giữa phiên bản GT S và GT R, có nghĩa là nó mạnh hơn so với GT S, nhưng lại chưa bằng bản GT R. Sở hữu khối động cơ  V8 4.0 tăng áp kép nên AMG GT C có công suất cực đại 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 680 Nm. Thời gian để xe tăng tốc từ 0-97km/h chỉ là 3,6s. Bản GT C Coupe có thể đạt tốc độ tối đa là 317 km/h, bản mui trần roadster có thể đạt tốc độ tối đa là 315 km/h. Bản GT C được thiết kế lại, mạnh mẽ, cá tính hơn với những đường nét góc cạnh, phần hông cũng mở rộng hơn so với hai bản GT và GT S. Xe cũng được trang bị tính năng lái bánh sau cùng với bộ visa giới hạn trượt điều khiển điện tử, giúp xe vận hành mượt mà, ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tự lựa chọn cho mình cái gói trang bị khác của hãng, như vành thiết kế mới, gói trang trí nội thất đen quý phái, gói trang trí ngoại thất sợi kim cương. Đặc biệt, người dùng còn có thể ghi lại các dữ liệu vận hành của xe: góc lái, tốc độ, thời gian tăng tốc,... trên smartphone nếu dùng gói dịch vụ AMG Track Pack cho bản GT.

Phiên bản AMG GT và GT S

Mercedes-Benz chính thức ra mắt dòng xe AMG GT 2018 Mercedes-Benz chính thức ra mắt dòng xe AMG GT 2018 Hai phiên bản GT và GT S sử dụng khối động cơ V8 4.0 tăng áp kép tinh chỉnh lại, có sức mạnh tăng lên đáng kể so với phiên bản hiện hành. Bản GT mới có công suất cực đại 469 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm, như vậy là mạnh hơn  13 mã lực - 30 Nm so với phiên bản cũ. Bản GT S có công suất cực đại 515 mã lực, mô-men xoắn cực đại 670 Nm, mạnh hơn 5 mã lực - 20 Nm so với phiên bản cũ. Trên phiên bản GT và GT, dễ dàng nhận ra những sự thay đổi ngay từ thiết kế bên ngoài với phần lưới tản nhiệt gồm 13 thanh dọc cùng với logo Mercedes đặt trịnh trọng ở giữa. Nổi bật là hệ thống lưới tản nhiệt chủ động AIRPANEL với khả năng đóng mở theo từng điều kiện giúp tối ưu hiệu quả khí động học cho xe cũng được trang bị cho phiên bản 2018 này.