Lexus RX L 7 chỗ xuất hiện tại LA Motor Show

2017-11-30 11:39:11

Lexus RX L - phiên bản bảy chỗ ngồi mới của mẫu SUV hàng đầu của thương hiệu Nhật Bản đã được chính thức tiết lộ tại LA Motor Show.

Nó trở thành mô hình thứ ba trong danh mục SUV phát triển của Lexus và sẽ là đối thủ của Audi Q7 và Volvo XC90. RX L đến các showroom tại Anh vào mùa xuân tới, với giá cả và thông số kỹ thuật sẽ được công bố gần ngày ra mắt.

Để siết chặt hàng ghế ngồi bổ sung, Lexus đã kéo dài chiều dài của RX tiêu chuẩn lên 110mm và trang bị một cửa sau để đảm bảo những chiếc ghế ở hàng thứ ba có đủ độ cao.

Hàng ghế thứ ba là một chiếc ghế phân chia theo tỷ lệ 60/40, mà Lexus cho biết, sẽ cung cấp sự thoải mái như ngồi ở hàng ghế thứ hai; ghế cũng có thể được gấp lại bằng phẳng vào sàn khởi động để cung cấp cho không gian tải tối đa. Thân xe mở rộng của RX L cũng đồng nghĩa là công suất khởi động đã tăng lên so với 453 lít của mô hình tiêu chuẩn, nhưng Lexus vẫn chưa tiết lộ là tăng lên bao nhiêu. 

Không giống như bên trong một chiếc Land Rover Discovery, có tính năng ghế ngồi theo phong cách sân khấu, trong Lexus hàng giữa được thiết lập cao hơn hàng thứ ba để cung cấp thêm không gian cho những người ở phía sau.

Lexus chưa xác nhận chi tiết hệ thống truyền động cho RX L, nhưng có thể chiếc bảy chỗ này sẽ được cung cấp với cùng một hệ thống cơ khí như là mô hình thông thường. Một teaser hồi tuần trước đã trưng bày chiếc RX L với một huy hiệu 350L, sử dụng thiết bị lai xăng-điện của Lexus. Nó bao gồm một động cơ xăng 3,5 lít V6 và một động cơ điện nhỏ để truyền động bốn bánh.

Người ta cũng hy vọng động cơ turbo bốn xi lanh dung tích 2,0 lít 235 mã lực 200 lít từ RX 200 sẽ được cung cấp trong mô hình SUV 7 chỗ mới này.

Việc ra mắt của RX L theo ý kiến của các ông chủ Lexus rằng họ dự định sẽ ra mắt một chiếc SUV hạng mục mới, sẽ dựa trên concept UX ra mắt tại Paris Motor Show vào năm 2016.