Cái nhìn đầu tiên về Motor Show Quảng Châu 2017

2017-11-17 17:30:11

Triển lãm ô tô tại Quảng Châu là triển lãm ô tô lớn nhất tại Trung Quốc hàng năm. Sự kiện năm nay diễn ra vào ngày 17/11 với một loạt những màn debut mang tầm cỡ toàn cầu.

Năm nay, với ngày càng nhiều hơn những sự hợp tác giữa các thương hiệu của Trung Quốc với các thương hiệu quốc tế, chúng ta có thể nhìn thấy những mẫu xe mới nổi bật dưới đây.

Jaguar XE L

Không thể bỏ qua phiên bản kéo dài này của Jaguar XE. Trong báo cáo kinh doanh năm ngoái của JLR, doanh số bán hàng của XE là 11.176 và của XF là 7933. Nhưng đến năm nay, đã có sự lật ngược khi doanh số của XE chỉ là 8831 trong khi của XF là 10.256. Sở dĩ có sự thay đổi đó là bởi việc nâng cấp cho XF thành một phiên bản có chiều dài cơ sở dài hơn. Có lẽ các nhà sản xuất cũng áp dụng chiến lược này với XE với hi vọng sẽ tăng doanh số hơn khi XE đang ở phân khúc có lưu lượng cao hơn.

Changan X70A

Có rất ít điều có thể nói về mẫu SUV mới này của Changan bởi nó là một bước lùi, đi theo mô hình copycat vẫn còn phổ biến trong các nhà sản xuất ô tô tại Trung Quốc. Nhìn bên ngoài trông nó khá giống với Discovery 4 của Land Rover.

Landwind X7

Mẫu xe nổi tiếng nhất trong các mẫu copycat được đưa ra thị trường. Sau 3 năm, Landwind X7 trở lại Quảng Châu với một cái nhìn mới. Lấy “cảm hứng sáng tạo” nhẹ nhàng từ Range Rover Evoque, nó không cách xa quá nhiều với nguồn gốc của mình, thể hiện ở các tỉ lệ hay đặc điểm của xe.

Haval H4

Hãng Haval của Great Wall đã sản xuất hai chiếc SUV bán chạy nhất của Trung Quốc, mẫu H2 nhỏ gọn dài 4,1m và chiếc H6 dài 4,6m. Khoảng cách giữa hai chiếc đã được lấp đầy với chiếc H4, sẽ được bán tại Trung Quốc vào đầu năm sau. Một phiên bản H4c thể thao cũng có mặt tại triển lãm năm nay.

Mô hình iSpace của GAC

Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC) đang ở trên lãnh thổ của mình và họ sẽ giới thiệu đến triển lãm năm nay mô hình của một chiếc ô tô với trí thông minh nhân tạo. Sử dụng công nghệ được phát triển bởi công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc Tencent, đây hứa hẹn sẽ là một mẫu xe mang tính cách mạng trong tương lai không xa.

Volkswagen T-Rockstar

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Volkswagen. Tháng trước, hãng đã bán được số lượng xe cao gấp 9 lần thị trường ở quên nhà Đức. Có vẻ như trong những năm tới, hướng tấn công chủ đạo của Volkswagen vẫn là những mẫu SUV, bắt đầu với mẫu T-Roc. Từ nay đến năm 2025, VW dự định ra mắt hơn 30 SUV và xe điện đến thị trường Trung Quốc, hai dòng xe chiến lược của họ.

MG 6

MG của Trung Quốc đang trưng bày xe saloon thế hệ thứ hai tại Quảng Châu. Nó hứa hẹn một số cải tiến đáng kể so với mô hình trước đó, vốn được lặng lẽ sản xuất ở Anh vài năm trước. Thiết kế cả bên trong và bên ngoài thông minh hơn nhiều cùng công nghệ được cải tiến. Các thông số kỹ thuật của MG 6 sẽ được tiết lộ vào mùa xuân và sẽ được bán ra vào năm tới.

Borgward BX6

Công ty cũ của Đức được tái sản xuất dưới quyền sở hữu của Trung Quốc cho ra mắt chiếc SUV thứ ba, BX6. Như tên của nó cho thấy, BX6 nằm giữa BX5 và BX7. Chiếc SUV dài 4.6m này trông mạnh mẽ và cứng cáp hơn hẳn một chiếc hatchback truyền thống.