Continental Supersports – Chiếc mui trần tuyệt vời

Autopro.com.vn Autopro.com.vn 17:50 24/08/2017
Continental Supersports – Chiếc mui trần tuyệt vời

Nếu bạn muốn có một siêu xe với đầy tiện nghi, thoải mái và sự “tự do”, Continental Supersports Convertible có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Đôi nét về Bentley Continental Supersports Convertible

Được nâng cấp từ Continental GTC, Continental Supersports Convertible có sức mạnh lớn hơn, trọng lượng nhẹ hơn, cùng hàng loạt những cải tiến về mặt kỹ thuật và kiểu dáng. Tất cả đã tạo nên chiếc xe mui trần mạnh nhất và nhanh nhất trong lịch sử Bentley.
 
 
Không giống với bản Coupe của chiếc Continental Supersports, bản Convertible vẫn giữ hàng ghế sau giống như chiếc Continental GTC. Dù vậy, chiếc xe vẫn nhẹ hơn nguyên mẫu của mình, trọng lượng khoảng 2 tấn, nhờ việc sử dụng những vật liệu nhẹ, cao cấp.  
 
Hàng ghế sau trên bản Continental Supersports Convertible được giữ nguyên như Continental GTC
 
Tuy vậy, chiếc xe vẫn đạt được hiệu suất cao hơn so với Continental GTC, bởi sức mạnh của bản mui trần này lớn hơn nguyên mẫu rất nhiều. Động cơ W12 trên Continental Supersports Convertible có công suất tối đa 621 mã lực, momen xoắn cực đại 800 Nm, đủ để giúp chiếc xe vượt qua tốc độ 325 km/h.
 
Không chỉ vậy, chiếc xe còn có rất nhiều thay đổi về kỹ thuật, ví như hệ truyền động bốn bánh với tính năng phân phối sức mạnh, giúp chiếc xe chuyển 60% momen xoắn tới bánh sau của xe trong các điều kiện hoạt động thông thường. Hệ thống giảm xóc và cân bằng điện tử được lập trình lại, và được thay thế những lò xo mới cứng hơn. Phía trước xe là các hốc hút gió lớn hơn, cản trước rộng và sâu hơn. Tất cả giúp chiếc xe vận hành ổn định hơn.
 

Continental Supersports Convertible cũng có rất nhiều thay đổi ở kiểu dáng, ngoài phần hốc hút gió trước và cản trước, phần đuôi xe cũng cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn, với cánh gió nhỏ ép sát thân.  

Nội thất xe ấn tượng hơn với không gian đậm tính thể thao. Bộ ghế mỏng và nhẹ hơn, nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái giống như mọi chiếc Continental khác. Phần ngăn giữa hai ghế, chạy dọc đến bảng điều khiển trung tâm được làm bằng sợi cacbon.

Và cũng giống như bản Coupe, chiếc Continental Supersports Convertible cũng có thể chạy bằng nhiên liệu sinh học Ethanol E85.

Một chút đánh giá

Một câu hỏi lớn, liệu chiếc xe có được những tính năng giống như Supersports. Có phải tất cả những gì tạo nên chiếc xe chỉ là việc loại bỏ đi nóc xe ở chiếc Continental Supersports?

Chỉ cần vài trăm mét lái xe, bạn sẽ nhận ra rằng đây là mẫu thể thao mui trần đầu bảng của Bentley. Continental Supersports Convertible có tốc độ, thiết kế chắc chắn và rất ấn tượng, khả năng kiểm soát từng hoạt động của xe là rất tuyệt vời. Chiếc xe vận hành chính xác với những “chỉ đạo” từ lái xe, bạn sẽ thấy rõ điều này khi vào cua, với những góc cua hẹp. Bạn sẽ phải có đôi chân nhạy cảm để điều khiển chính xác sức mạnh của xe, đặc biệt trên những con đường ngoại ô. 
 
Chiếc xe hoạt động tốt ở mọi điều kiện, trạng thái, ngay cả khi bạn mở mui xe

Những cảm giác mà chiếc Continental Supersports Convertible mang lại rất khác lạ, bạn sẽ cảm thấy từng rung động nhỏ. Nhưng có một điều bạn phải thực sự lưu ý, sức mạnh quá lớn của chiếc xe có thể khiến bạn cảm thấy giật nếu bạn đạp chân ga quá mạnh, tất nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác phấn khích thực sự thì đây chẳng phải vấn đề lớn.

Continental Supersports Convertible có rất ít nhược điểm. Một trong số đó có lẽ là mức giá cao và chi phí nuôi xe lớn.  

Continental Supersports Convertible sẽ chỉ xuất hiện trên thị trường vào năm 2011, nhiều khả năng đây sẽ là phiên bản cuối cùng trong dòng xe thành công nhất trong lịch sử Bentley.
 
Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh tuyệt đẹp về mẫu xe này:
 
 

Theo Autocar

Theo autopro.com.vn